Our Teamทีมงานของเรา

ทีเชอร์เจน่าห์
ตำแหน่ง: CEO & Founder of Magical English
พิธีกรรายการทีวี

อาจารย์ Stuart Bailey
ตำแหน่ง: Curriculum Developmemt and Teacher Trainer
ทีมงานคุณภาพ ดูแลด้านการจัดหลักสูตรและการสอน

งานในปัจจุบัน
  • วิทยากรสอนภาษาอังกฤษ เจ้าของสถาบันภาษาเท็กซ์ แอนด์ ทอล์ค
  • YouTuber: เพจ Exchanges with Jeynah
  • ครูสอนภาษาอังกฤษ รายการ Words Around และ TV host รายการข่าว Have a NewsDay เวลาเพลินข่าว ALTV ช่อง 4 ทีวีเรียนสนุก

ประสบการณ์ 15 ปี+ ในสายอาชีพสอนภาษาอังกฤษให้กับคนไทย

ด้วยความที่คุณพ่อคุณแม่เป็นเจ้าของโรงเรียนภาษา Text-And-Talk ทำให้ทีเชอร์เจน่าห์เติบโตและสัมผัสวงการการสอนภาษามาตั้งแต่เด็ก และเมื่ออายุ 15 ปี ได้ไปศึกษาต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วงปิดเทอมจะกลับมาเยี่ยมครอบครัว และช่วงที่กลับมาก็จะรับงานเป็นครูผู้ช่วยสอนภาษาอังกฤษรวมไปถึงจัดค่ายภาษาอังกฤษนอกสถานที่ให้กับเด็กนักเรียนในสถานศึกษาต่างๆ

ในช่วงเริ่มต้นของการไปศึกษาต่อต่างประเทศ ทีเชอร์เจน่าห์มีนิสัย ขี้อาย ไม่กล้าพูดภาษาอังกฤษ เพราะช่วงอยู่ไทยต่อต้านในการพูดภาษาอังกฤษเพราะเพื่อนๆที่โรงเรียนไทยพูดแต่ภาษาไทย ทำให้ขาดทักษะในการฟังและพูด โชคดีที่คุณแม่ให้เรียนที่โรงเรียนภาษาทุกสัปดาห์ การปรับตัวในการใช้ชีวิตและเรียนรู้ภาษาอังกฤษจึงเป็นไปโดยง่ายและรวดเร็ว และอีกความโชคดีคือมีคุณครูฝรั่งใจดีท่านหนึ่งใช้เวลากับทีเชอร์โดยให้ทีเชอร์ อ่านหนังสือทุกวัน เวลาผ่านไป 2 ปีทีเชอร์เจน่าห์พูดภาษาอังกฤษได้คล่อง สำเนียงภาษาดเป๊ะ คำศัพท์เพิ่มขึ้นเยอะมาก ดูหนังฟังเพลงไม่ต้องอ่านซัพ (Subtitle) มีเพื่อนเยอะ (เป้าหมายที่อยากพัฒนาภาษาคืออยากมีเพื่อน) และที่ได้มาเต็มๆคือ ความมั่นใจในตนเอง

เมื่อทีเชอร์พบกับเทคนิคในการพัฒนาการสื่อสารภาษาอังกฤษแล้ว จึงมีแรงบันดาลใจที่อยากจะกลับมาช่วยคนไทยให้สามารถใช้ภาษาอังกฤษได้เก่งขึ้น คล่องขึ้น และที่สำคัญกล้าพูดมากขึ้น

จากประสบการณ์การเป็นนักเรียนในโรงเรียนไทย เรียนภาษาอังกฤษเหมือนกับเด็กไทยคนอื่นๆ จึงมีความเข้าใจถึงปัญหาในการใช้ภาษาและความมั่นใจ จึงอยากนำปัญหาเหล่านี้มาแก้ไข และโชคดีที่คุณพ่อ อาจารย์ James Aaron Parmelee ซึ่งรักประเทศไทยเหมือนบ้านเกิดตัวเอง ทุ่มเทเวลาในการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการสอนภาษาอังกฤษให้กับคนไทย ค้นคว้าข้อมูลและคิดค้นเทคนิคการสอน ซึ่งก็คือหลักสูตรที่อาจารย์สอนภาษาในไทยต้องมีประกาศนียบัตรนี้ นั่นก็คือ หลักสูตรเทคนิคการสอนภาษาต่างประเทศ Teaching English as a Foreign Language (TEFL) ซึ่งเป็นที่แรกและเป็นหลักสูตรต้นแบบรับรองโดยประทรวงศึกษาธิการ ปัจจุบันมีครูชาวต่างชาติจบหลักสูตรนี้กว่า 3,000 คน

เมื่อจบการศึกษา ทีเชอร์เจน่าห์กลับมาทำงานให้กับโรงเรียน โดยรับผิดชอบในด้านการสอน จัดเตรียมหลักสูตร คัดเลือกและอบรมครูสอนภาษา จัดกิจกรรมค่ายและงานอบรมสัมมนาให้กับโรงเรียน องค์กรและหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชน พร้อมกับการเริ่มทำช่องยูทูปโดยทำคอนเท้นสอนภาษาอังกฤษในด้านการพูดและการออกเสียงให้กับคนไทย Exchanges with Jeynah

ปัจจุบันทีเชอร์เจน่าห์สานฝันต่อด้วยการเปิดโรงเรียนภาษาเพื่อนสอนการอ่านให้กับเด็กและเยาวชนไทย โดยมุ่งหวังที่จะปลูกฝังให้เด็กๆมีประสบการณ์เรียนรู้ภาษาอังกฤษที่ดี ฟังออก อ่านหนังสือภาษาอังกฤษได้ และมีใจรักในการอ่านต่อไป

“จากการเรียนรู้เพื่อพัฒนาทักษะการอ่านสู่การอ่านเพื่อการเรียนรู้”

ทีมงานคุณภาพ ดูแลด้านการจัดหลักสูตรและการสอน
อาจารย์ Stuart Bailey

การคัดเลือกครูผู้สอนชาวต่างชาติ

อาจารย์ทุกท่านจะต้องผ่านการคัดเลือกโดยทีมงานอย่างละเอียด โดยคัดจากคุณวุฒิ ประสบการณ์การสอน บุคลิกภาพ และที่สำคัญได้ใบรับรองมาตรฐานการฝึกอบรมหลักสูตรเทคนิคการสอนภาษาจำนวน 120 ชั่วโมงของ TEFL หรือ Teaching English as a Foreign Language https://www.teflteachthai.com  หรือ TESOL, TESL, CELTA, DELTA ฯลฯ

อาจารย์ชาวต่างชาติที่สอนทุกท่านได้ผ่านขั้นตอนในการคัดเลือกคุณสมบัติ ดังนี้

  • เป็นเจ้าของภาษา
  • ผ่านการอบรมหลักสูตรเทคนิคการสอน 120 ชั่วโมง
  • มีวุฒิปริญญาตรีเป็นอย่างต่ำ
  • มีประสบการณ์ในการสอน
  • บุคลิกภาพดี มีใจรักในการสอนเด็กเล็ก
  • เข้าใจขนบธรรมเนียมประเพณีไทย
  • ทราบถึงจรรยาบรรณวิชาชีพครู
 การคัดเลือกครูผู้สอนชาวไทย 

บางหลักสูตรทาง ME เลือกครูคนไทยหรือครูที่สื่อสารภาษาไทยได้มากในการดำเนินการสอน เนื่องจากผู้เรียนต้องการสื่อสารความหมายและความเข้าใจกับครูผู้สอน เช่น ผู้เรียนต้องการปูพื้นฐานการเรียนภาษาตั้งแต่แรกเริ่ม หรือหลักสูตรที่ซับซ้อนและต้องการคำอธิบายในเชิงลึก เช่น หลักสูตรไวยกรณ์ที่มีกฎกติกามากมาย หลักสูตรติวสอบแบบเข้ม ติวสอบเข้า สอบ TOEIC, TOFEL, IELTS และหลักสูตรอื่นๆที่เป็นวิชาการ